NHÀ TRONG MỘT KHU PHỐ Ở NƯỚC MỸ

Hình 1- Ngôi nhà một tầng này được hoàn thiện bằng gạch nung màu trăng, một trong hai loại gạch hoàn thiện phổ biến trong thể loại nhà single (nhà riêng lẻ) tại Mỹ.

Hình 2 – Như quý vị cũng thấy, đây là một loại gạch phổ biến khác mà nhà ở Mỹ thường dùng trong hoàn thiện. Với loại vật liệu này, những căn nhà trở nên cổ kính hơn, mặc dù tuổi đời của chúng còn khá non trẻ. Đa số những căn nhà trong khu vực này được xây vào những năm 1990.

Hình 3 – Thúng thư xây gạch. Thùng thư là một thứ mà bất cứ căn nhà nào cũng có, bởi vì nước Mỹ là một đất nước văn bản, mọi thứ đều bằng văn bản. Thùng thư xây gạch là một nét đặc trưng của khu phố ở trong vùng này.

Hình 4 – Lá cờ của tiểu bang Texas. Nó có tên là Lone Star Flag.

Hình 5 – Một đặc điểm qui hoạch thú vị khác của vùng này là, hai dãy nhà xoay lưng vào nhau, và đây là con đường ở giữa, nơi hai Garage của hai căn nhà để xe hơi se đi ra từ lối này.

Hình 5 – Nhà ở Mỹ luôn có một khoảng lùi rất rộng, đủ để có một khoảng sân cỏ phía trước nhà. Với khoảng cách này căn nhà cũng dễ thưởng ngoạn hơn.

Hình 6 – Các con đường trong khu phố được xây dựng đủ rộng để có thể đậu xe hai bên xát lề mà hai xe chạy ngược chiều bên trong vẫn có thể tránh nhau dễ dàng.

Hình 7 – Một đặc điểm khác của thiết kễ qui hoạch khu ở của My là luôn có đường đi bộ phía trước nhà. Nó có tên gọi là Side Walk.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *